Du học cao đẳng ngành Quản trị Khách sạn

Chọn du học bậc cao đẳng Diploma vừa phù hợp

Bạn có ít thời gian? Dưới đây là những điểm nổi bật của bài viết này:

  • Cao đẳng là bậc học được nhiều người lựa chọn thứ 2 khi đi du học ngành hospitality.

  • Chương trình cao đẳng thường có thời gian đào tạo trong 2 năm.

  • Tốt nghiệp nhận bằng cao đẳng (diploma), có thể học tiếp từ 1 - 2 năm để lấy bằng đại học.

  • Sinh viên có một số lựa chọn chuyên ngành ở bậc cao đẳng như quản trị du lịch - khách sạn (Diploma in Hospitality management), ẩm thực (Diploma in Culinary Arts),...

Theo sau bậc đào tạo chứng chỉ ngành quản trị khách sạn đó là bậc học cao đẳng, tiếng Anh thường gọi Diploma. Tổng thời gian học để lấy bằng Diploma ở các nước thông thường khoảng 2 năm.

Tốt nghiệp Diploma bạn có thể học tiếp từ 1 - 2 năm để lấy bằng đại học. Giữa các bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ ngành hospitality, bậc cao đẳng được sinh viên chọn đông thứ 2 theo sau bậc đại học (bachelor).

Tổng quan ngành Quản trị khách sạn bậc cao đẳng

Thời gian học

Ngành học

Ưu điểm

Nhược điểm

Cao đẳng là bậc học sau trung học phổ thông. Bậc học này rất phổ biến, được nhiều học sinh lựa chọn bên cạnh bậc đại học. Bậc cao đẳng được xem cao hơn trung học phổ thông, nhưng thấp hơn đại học.

Ở các quốc gia chương trình cao đẳng có thời gian đào tạo 2 năm, tốt nghiệp nhận bằng Diploma.

  • Chương trình cao đẳng có thời gian đào tạo 2 năm.

  • Tốt nghiệp nhận bằng cao đẳng diploma

Yêu thích ngành học du lịch - khách sạn? Bạn có thể chọn du học bậc cao đẳng ngành hospitality. Chương trình cao đẳng hospitality thường có các chuyên ngành đào tạo như:

  • Cao đẳng chuyên ngành quản trị khách sạn (Diploma in Hospitality management).

  • Cao đẳng chuyên ngành ẩm thực (Diploma in Culinary Arts).

Tóm lại, bậc cao đẳng ngành hospitality là chương trình đào tạo 2 năm, tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận bằng diploma tương ứng với ngành học đã chọn và có thể học tiếp để lấy bằng đại học.

Ai đủ điều kiện du học ngành Quản trị khách sạn bậc cao đẳng?

Bạn muốn du học ngành hospitality? Bạn còn băn khoăn điều kiện du học ngành hospitality như thế nào? Đừng lo, điều kiện du học ngành hospitality cơ bản giống như điều kiện du học các chuyên ngành khác.

Bạn cần lưu ý những điều kiện chung dưới đây nếu muốn du học cao đẳng ngành hospitality.

Đầu tiên, đó là điều kiện về bằng cấp và điểm tiếng Anh IELTS. Về cơ bản đi du học bậc cao đẳng bạn cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đang là sinh viên năm thứ nhất cao đẳng/ đại học ở Việt Nam. Quy định về điều kiện tiếng Anh tùy theo trường, về cơ bản bạn cần có IELTS từ 5.0 trở lên.

Một số trường có yêu cầu điểm GPA cụ thể và trình độ IELTS cao hơn, bạn cần liên hệ Green Visa để tìm hiểu chính xác điều kiện nhập học của từng trường.

Thứ hai, yêu cầu về tài chính. Bạn biết đó, du học là một việc rất tốn kém. Nào là học phí, vé máy bay, tiền thuê nhà, tiền đi lại, sách vở, ăn uống,... tất cả mọi thứ đều tốn kém. Bạn biết đó, khi đi du học học sinh thường chọn đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người cao hơn Việt Nam hàng chục lần.

Bạn và gia đình cần phải chuẩn bị tài chính cho suốt quá trình học tập ở nước ngoài. Chi phí tài chính là điều rất quan trọng, nó quyết định đến khả năng bạn được sứ quán đồng ý cấp visa cho bạn hay không.

Du học cao đẳng ngành hospitality nên đi nước nào?

Bạn có thể chọn theo học bậc cao đẳng ngành hospitality ở bất kỳ quốc gia nào theo sở thích và kế hoạch nghề nghiệp sau này. Ngành du lịch - khách sạn đang có nhu cầu lớn về nhân sự trong đó số lượng nhân sự yêu cầu chỉ cần đạt trình độ cao đẳng.

Khi muốn du học cao đẳng ngành hospitality bạn có thể chọn đến các quốc gia như Thụy Sĩ, Singapore, Australia, Canada, Mỹ hoặc những quốc gia khác. Đặc biệt, Thụy Sĩ được mệnh danh là quốc gia đào tạo du lịch - khách sạn tốt nhất thế giới.

Bạn có thể xem lại bài viết du học ngành hospitality nên đi nước nào để tìm hiểu thông tin tổng quát về các thị trường đào tạo ngành hospitality. Bạn cũng có thể gọi đến 0901885300 để nhận được những lời khuyên phù hợp nhất.

Chương trình học Diploma in Culinary Arts của Trường BHMS bao gồm thực tập 6 tháng

Tốt nghiệp cao đẳng ngành hospitality có cơ hội gì?

Tốt nghiệp bậc học cao đẳng chuyên ngành du lịch - khách sạn bạn có thể đi làm trong ngành hoặc học tiếp lấy bằng đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể học lên chứng chỉ sau đại học hoặc bằng thạc sĩ chuyên ngành hospitality hoặc MBA.

Lộ trình đi làm sau khi tốt nghiệp

Với bằng cấp có được sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, bạn có thể tìm kiếm công việc yêu thích phù hợp với chuyên ngành đã học. Tùy theo kiến thức chuyên ngành mà đã học, bạn có thể tìm kiếm công việc ở một trong những chuyên ngành phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những công việc mà người có bằng cao đẳng hospitality có thể đảm nhận được ở bài viết du học ngành hospitality ra trường làm gì.

Lộ trình học tiếp lên bậc học cao hơn

Trong trường hợp bạn muốn lấy bằng cao hơn bạn có thể theo học tiếp chuyên ngành hospitality ở bậc đại học hoặc sau đại học. Lộ trình đi từ bậc cao đẳng cho đến thạc sĩ như sau:

Cao đẳng (diploma) -> Cao đẳng nâng cao (higher diploma) -> Đại học (bachelor degree) -> Thạc sĩ (master).

Thời gian đào tạo, điều kiện, chi phí từng cấp học bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ du học của Green Visa để được giải đáp chi tiết và đầy đủ.

Tóm lại

Du học bậc cao đẳng ngành hospitality bạn có thể học tiếp lên bậc đại học hoặc ra trường làm các công việc phù hợp với sở thích và kế hoạch đi học của mình. Ngành hospitality được đào tạo ở rất nhiều quốc gia trong đó nổi bật nhất tại Thụy Sĩ.

Bạn cần lời khuyên từ các chuyên gia để lựa chọn kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Du học ngành hospitality bậc cao đẳng