Du học Hà Lan ngành Quản trị khách sạn

Du học Hà Lan ngành Hospitality Management được phép ở lại 1 năm đi làm trải nghiệm và ở lại lâu hơn sau khi đổi sang hình thức visa làm việc.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Hà Lan sinh viên được ở lại đi làm 1 năm trải nghiệm, ở lại lâu hơn khi đổi sang hình thức visa làm việc →

Bạn không có nhiều thời gian? Dưới đây là các headline cần lưu ý:

  • Giáo dục chất lượng, học phí hợp lý, visa dễ đậu là những lý do nên du học Hà Lan ngành hospitality.
  • Cách thức chọn trường phù hợp để học ngành hospitality tại Hà Lan.
  • Chính sách việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Hà Lan.

Quốc gia cuối cùng trong số những quốc gia mà tôi muốn giới thiệu chọn để đi du học ngành hospitality đó là Hà Lan. Nếu bạn chưa đọc thật kỹ các bài viết về du học ngành hospitality, hãy nhấp vào link dưới để tìm hiểu:

Như bạn biết Hà Lan là một quốc gia có diện tích nhỏ ở châu Âu, nhưng có nền kinh tế, giáo dục phát triển. Hà Lan có nhiều công ty lớn toàn cầu Royal Dutch Shell, ING Group, Unilever, Ahold Delhaize, Rabobank, Philips Tại sao chọn du học ngành này tại Hà Lan? Nên theo học trường nào? Tốt nghiệp ở Hà Lan có cơ hội gì và có được ở lại Hà Lan làm việc hay không?

Những lý do nên du học Hà Lan ngành Quản trị khách sạn

1. Chất lượng giáo dục đại học

Chắc có lẽ ai cũng thừa nhận chất lượng giáo dục Hà Lan. Bởi đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển chất lượng ở châu Âu. Hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan phân loại ngay sau khi học xong trung học cơ sở.

Hệ thống này tương tự như hệ thống các nước Bắc Âu. Cho phép phát triển tối đa khả năng của học sinh, học sinh có thể dễ dàng có con đường đi khác nếu trong quá trình học tập cảm thấy không phù hợp.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (Organization for Economic Cooperation and Development) https://www.oecd.org/about/ xếp Hà Lan ở vị trí thứ 7 thế giới về giáo dục.

Trong khi các trường đại học khoa học ứng dụng chỉ đào tạo đến bậc thạc sĩ. Điều này cho phép sinh viên muốn học sâu phải theo học tại các trường đại học nghiên cứu.

2. Học phí và chi phí học tập hợp lý

Nhìn chung học phí một năm học tại các trường đại học Hà Lan khoảng €7.500 - €8.000, tương đương 8.200 - 8.800 USD. Một số trường chất lượng cao như Hotelschool The Hague có học phí khoảng €13.000 cho năm học đầu tiên.

Mức học phí này được xem khá phù hợp tại một quốc gia phát triển như Hà Lan. Khi đem mức học phí của các trường đại học Hà Lan so sánh với các trường đại học Mỹ, Canada, Anh, Úc,... thì học phí ở Hà Lan được xem rẻ nhất.

Ngoài ra khoản tiền học phí, sinh viên còn phải có số tiền tối thiểu €885 để sinh hoạt hàng tháng (Tương đương €10.620).

3. Thủ tục visa dễ dàng

Lý do thứ 3 mà tôi muốn đề cập vì sao nên đến Hà Lan du học đó là vấn đề visa. Như bạn biết, việc xin visa du học Mỹ, Canada, hay Úc không phải ai cũng đậu visa một cách dễ dàng. Đi du học Mỹ có người phỏng vấn 3 - 4 lần, rớt vẫn rớt! Ngược lại Canada, Úc khi rớt thì phải chờ bước ngoặt mới để xin lại visa.

Trường hợp của Hà Lan, thủ tục xin visa rất dễ, được trường chấp nhận cấp thư mời nhập học, bạn có đến 99% cơ hội được cấp visa.

Nói đi cũng phải nói lại, được trường cấp thư mời không phải dễ nhé! Nào là điểm số, nào là IELTS. Nhất là vào học khối đại học nghiên cứu hoặc những trường top trên, họ yêu cầu đầu vào rất khắt khe, điểm số và IELTS ít cũng phải 6.0 không có band nào dưới 6.

Theo ý kiến cá nhân, vấn đề quan trọng nhất đi du học Hà Lan vẫn là vấn đề muôn thuở - tiền bạc. Chính phủ Hà Lan quy định mỗi tháng sinh viên quốc tế cần €885 để chi trả cho tất tần tật những gì phải chi tại Hà Lan. Con số này tổng cộng tương đương với €10.620.

Vậy là xong,

Du học Hà Lan ngành Quản trị khách sạn nên chọn trường nào?

Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan ngành hospitality có nhiều lựa chọn trường học phù hợp với khả năng học tập, tài chính và kế hoạch nghề nghiệp. Ngành du lịch - khách sạn thường được mở tại các trường đại học ứng dụng - nhóm trường chuyên đào tạo sinh viên nhằm mục đích đưa kiến thức vào thực tế cuộc sống.

Du học Hà Lan ngành hospitality bạn có thể lựa chọn những trường sau đây:

  • Hotelschool The Hague: Trường đào tạo ngành khách sạn số 1 tại Hà Lan, thường xuyên nằm trong top thế giới trên các bảng xếp hạng thế giới về du lịch - khách sạn. Visa du học do trường xin, không cần nộp hồ sơ xin ở sứ quán Việt Nam như các trường còn lại.
  • NHL Stenden University of Applied Sciences
  • Wittenborg University of Applied Sciences
  • Saxion University of Applied Sciences

>> Top trường đào tạo hospitality tại Hà Lan

Cơ hội sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Hà Lan

Chính phủ Hà Lan có nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp.

Search year (zoekjaar): Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tại một trường đại học Hà Lan được NVAO công nhận. Sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại Hà Lan 12 tháng để tìm kiếm việc làm. Chỉ cần tìm kiếm công việc có mức lương tối thiểu €2,364/tháng. Năm định hướng (orientation year), không phân biệt tuổi tác, không cần giấy phép lao động.

https://ind.nl/en/Documents/FAQ_orientation_year_highly_educated_persons.pdf

Sau năm orientation year kết thúc người chủ phải đứng ra làm đơn xin giấy phép lao động cho bạn. Bạn không thể tự làm. Công ty mà bạn làm việc phải được phép tuyển lao động ngoài khu vực châu Âu nằm trong danh sách này https://ind.nl/en/Documents/Public_Register_Regular_Labour_and_Highly_Skilled_Migrants.pdf


Top trường và khóa học Hospitality Management nổi bật tại Hà Lan

Các trường và khóa học phổ biến nhất