Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn

Thụy Sĩ được xem là cái nôi của ngành đào tạo Quản trị du lịch khách sạn thế giới. Chương trình học hấp dẫn, 6 tháng lý thuyết, 6 tháng thực tập tại khách sạn 5* hưởng lương như người làm việc bình thường.

Bạn không có nhiều thời gian? Đây là những điểm bạn cần lưu ý về "du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn":

  • Người Thụy Sĩ là bậc thầy phục du khách và đào tạo nhân sự cho ngành Quản trị khách sạn.

  • Du học ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ cần tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, điểm IELTS 5.5, học lực trung bình trở lên.

  • Các trường dạy Quản trị khách sạn có học phí phù hợp với học sinh Việt Nam như BHMS, HTMi, IMI, Les Roches,...

  • Tốt nghiệp tại Thụy Sĩ được phép ở lại tối đa 6 tháng để làm việc.

Tôi viết loạt bài du học ngành quản trị khách sạn lần lượt đề cập đến từng quốc gia mà theo tôi có nhiều người chọn đến để học nhất. Ở từng quốc gia bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về điều kiện nhập học, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể so sánh việc học ở từng nước với việc học tại Việt Nam để cân nhắc nên đi hay không đi du học ngành quản trị khách sạn.

Các quốc gia nổi bật đào tạo ngành Quản trị khách sạn gồm có:

Cái tên đầu tiên tôi muốn đề cập, Thụy Sĩ, cái nôi của ngành đào tạo quản trị khách sạn thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao nên đến Thụy Sĩ, cần điều kiện gì, nên chọn trường nào, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Những lý do nên du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn

Thứ nhất, người Thụy Sĩ là bậc thầy phục vụ du khách. Bạn có biết lịch sử ra đời ngành quản trị khách sạn thế giới gắn liền với lịch sử ra đời ngành quản trị khách sạn Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ nằm trên dãy Alpes, xưa kia là điểm đến của giới quý tộc giàu có châu Âu. Công việc phục vụ người giàu yêu cầu mọi khâu phải khắt khe. Từ đó người Thụy Sĩ trở thành bậy thầy về tài phục vụ du khách.

Thứ hai, người Thụy Sĩ là bậc thầy đào tạo hospitality. Việc phục vụ du khách cần người có kinh nghiệm, được đào tạo kiến thức lẫn kỹ năng bài bản. Nhờ đó ngành đào tạo nhân sự phục vụ du khách ở Thụy Sĩ ra đời.

Thứ ba, Thụy Sĩ là quốc gia có nhiều trường đào tạo hospitality nhiều nhất thế giới. Tính theo con số tương đối, Thụy Sĩ số trường mở khóa đào tạo ngành Quản trị khách sạn nhiều nhất thế giới.

>> Xem thêm: Vì sao Thụy Sĩ trở thành cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn thế giới?

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn cần điều kiện gì?

Thứ nhất, điều kiện học tập. Yêu cầu đầu vào của các trường nhóm ngành học Quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ không cao. Học sinh Việt Nam tốt nghiệp lớp 12 điểm từ trung bình trở lên, quá trình học tập không có gián đoạn lớn.

Thứ hai, điều kiện IELTS. Trình độ tiếng Anh từ 5.5 hoặc 6.0 trở lên, có trường chấp nhận học sinh đạt IELTS 5.0.

Thứ ba, vấn đề tài chính. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Học phí trung bình một năm tại Thụy Sĩ khoảng 30.000 CHF (~ 30.000 USD), đã bao gồm ăn ở, sách vỡ.

Thụy Sĩ nằm trong nhóm những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Phụ huynh thường có suy nghĩ học phí ở đây cao.

Chương trình học tại Thụy Sĩ thường gồm 6 tháng thực tập, 6 tháng hưởng lương. Lương thực tập khoảng 11.000 CHF (Chưa bao gồm tiền nhà ở, ăn uống).

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn nên chọn trường nào?

Rất nhiều trường Thụy Sĩ nằm trong Top 50 trường đào tạo Quản trị khách sạn tốt nhất thế giới top thế giới về đào tạo ngành học quản trị khách sạn. Trong số đó những trường sau đây phù hợp với sức học của học sinh Việt Nam.

  • HTMi - Hotel and Tourism Management Institute

  • BHMS - Business and Hotel Management School

  • IMI - International Management Institute

  • Les Roches International School of Hotel Management

Xem danh sách các khóa học nổi bật nằm cuối bài viết này.

>> Xem thêm: Top trường đào tạo Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

Hướng đi nào sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ?

Với visa loại D - du học dài hạn, bạn chỉ được phép ở lại Thụy Sĩ thêm 6 tháng để làm việc toàn thời gian. Sau 6 tháng, không được gia hạn, xin giấy phép tại cantonal migration offices. Khi xin giấy phép cần cung cấp giấy chứng nhận kết thúc khóa học, bằng chứng tài chính đủ sống trong thời gian này và giấy tờ thuê nhà.

Thụy Sĩ không cho phép người phụ thuộc (dependent) như vợ chồng, con cái đi cùng. Vì thế nên bạn có thể cân nhắc sắp xếp trong trường hợp bản thân có gia đình riêng.

Thụy Sĩ là cái nôi đào tạo Quản trị Khách sạn thế giới

Các trường và khóa học nổi bật tại Thụy Sỹ

Danh sách những trường và khóa học nổi bật phù hợp với học lực, tài chính của học sinh Việt Nam.

Untitled spreadsheet