Du học Singapore ngành Quản trị khách sạn

Singapore là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa được chuyển tiếp lấy bằng đại học của Úc, Anh, Pháp → Du học Singapore ngành Hospitality, chuyển tiếp lấy bằng Anh/ Úc, chi phí tiết kiệm.

Bạn không có nhiều thời gian? Dưới đây là những điểm cần lưu ý về "du học Singapore ngành Quản trị khách sạn":

 • Học năm cuối tại Singapore hoặc chuyển tiếp Anh, Úc lấy bằng của các trường đại học danh tiếng

 • Sinh viên học ngành hospitality tại Singapore được thực tập có lương từ 800 - 1.200 $SGD

 • Sinh viên có thể ở lại đi làm khi chuyển đổi từ visa sinh viên sang visa làm việc

Singapore là điểm đến học tập lý tưởng, trung tâm giáo dục ở châu Á. Các cơ sở giáo dục tại Singapore nổi tiếng thế giới nhờ vào việc kết hợp có hiệu quả hệ thống giáo dục Anh và Mỹ. Tốt nghiệp từ một trường Singapore, bạn sẽ tăng thêm cơ hội tìm kiếm công việc sau này.

Các trường Singapore mở rất nhiều ngành học về tài chính, thương mại, quản lý, kế toán, luật, hậu cần, hệ thống thông tin… Trong đó hospitality management là nhóm ngành nổi bật tại đây. Bài viết này chỉ đề cập đến việc du học Singapore ngành hospitality, các ngành khác vui lòng liên hệ để được cung cấp thêm.

Xem thêm du học ngành Quản trị Khách sạn ở các quốc gia khác:

Điểm khác biệt chương trình học hospitality tại Singapore

Thứ nhất, bằng đại học do các trường đại học quốc tế cấp. Dễ dàng nhận thấy hầu hết các trường đào tạo hospitality ở Singapore đều liên kết cấp bằng đại họcthạc sĩ với các trường đại học ở Anh, Úc hoặc ở quốc gia khác.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở Singapore chỉ đào tạo đến bậc cao đẳng nâng cao (advanced diploma), sinh viên học tiếp năm cuối bậc đại học sẽ được các trường danh tiếng từ Anh hoặc Úc cấp bằng.

Thứ hai, rút ngắn thời gian học so với học ở đại học liên kết. Chương trình đại học tại Singapore có thời gian học ngắn hơn so với chương trình đại học ở các trường liên kết cấp bằng. Học tại Singapore, sinh viên vẫn nhận được bằng cấp tương tự như bằng học tại trường liên kết.

Nhờ rút ngắn thời gian, chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn nên học tại Singapore tiết kiệm đáng kể hơn so với sang Anh hay Úc nhưng bằng như nhau.

Thứ ba, dễ dàng chuyển tiếp sang Anh hay Úc. Chương trình chuyển tiếp năm cuối cho phép sinh viên từ Singapore có thể chuyển sang Anh hoặc Úc để lấy bằng tốt nghiệp.

Điều này tạo thuận lợi cho sinh viên từ đầu không đủ tài chính hay vì một lý do khác nào đó không đến được các quốc gia kể trên ngay mà phải đi đường vòng.

Thứ tư, đầu vào dễ hơn so với đầu vào đại học liên kết. Yêu cầu vào các trường tại Singapore ở mức vừa phải, phù hợp với đa số học sinh Việt Nam chưa có đủ điều kiện ngoại ngữ hoặc học lực để vào thẳng đại học ở Anh hoặc Úc.

Đầu vào dễ hơn nhưng không có nghĩa là đầu ra thấp hơn. Bạn vẫn phải hoàn tất đủ các môn học và trình độ tiếng Anh để được tốt nghiệp.

Điều kiện du học Singapore ngành hospitality:

 • Học xong lớp 11, hoặc tốt nghiệp lớp 12.

 • IELTS từ 5.0 trở lên hoặc phỏng vấn trực tiếp với trường.

 • Tiếng Anh chưa đủ, học khóa tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu học chính thức.

Thứ năm, thực tập tại những khách sạn lớn. Singapore có nền kinh tế phát triển. Hầu hết doanh nghiệp đa quốc gia lớn đều đặt trụ sở tại đây. Nhiều công ty lớn kéo theo số lượng các chuyên gia đến làm việc tại đây. Singapore là trung tâm tài chính, hải cảng lớn trên thế giới. Đến Singapore học tập, không thiếu khách sạn 5* cho bạn thực tập.

Thứ sáu, nhận lương thực tập trong quá trình học. Chương trình học quản lý khách sạn tại Singapore được thiết kế vừa lý thuyết vừa thực tập. Sinh viên có 2 - 3 đợt thực tập trong suốt quá trình học tại Singapore, mỗi đợt thực tập kéo dài khoảng 6 tháng.

Sinh viên đi thực tập được hưởng lương dao động từ 800 - 1.200 $SGD/ tháng. Việc thực tập này nằm trong nội dung bắt buộc của khóa học, có số tín chỉ nhất định.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành hospitality tại Singapore

Singapore có nền kinh tế thị trường tự do và nằm trong danh sách những quốc gia ít tham nhũng nhất thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này rất thấp. Từ năm 2010 tới nay tỉ lệ thất nghiệp luôn duy trì từ 2.2% trở xuống.

Lực lượng lao động tại Singapore đến từ nhiều quốc gia, bao gồm người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ cũng như các chuyên gia trên khắp thế giới. Theo thăm dò HSBC Expat Explorer 2019, Singapore xếp vị trí thứ 2 trong số những quốc gia đến của các chuyên gia (Sau Thụy Sĩ).

Những thương hiệu lớn của thế giới đều có mặt tại Singapore như Accenture, AXA, BNP Paribas, Citibank, Deloitte, Deutsche Bank, EY, ExxonMobil, GlaxoSmithKline, HSBC, IBM, InterContinental Hotels Group, Johnson & Johnson, KPMG, Novartis, PwC, Procter & Gamble, Shell, Siemens, Google, Facebook,...

Ngành hospitality thuộc nhóm ngành có nhiều công việc phổ biến nhất tại Singapore:

 • Hóa chất

 • Điện tử

 • Dịch vụ tài chính

 • Thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn

 • Sửa chữa tàu

 • Thiết bị viễn thông

Visa sinh viên (Student's Pass) không cho phép bạn đi làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cần phải chuyển đổi visa sang một trong những dạng khác dưới đây nếu muốn ở lại Singapore làm việc.

 1. S Pass: Nhân viên có trình độ trung cấp, có bằng diploma hoặc bachelor. Thu nhập ít nhất 2.300 SGD/ tháng. Tuổi càng lớn, mức lương càng cao. Từ ngày 01/01/2020, mức lương tối thiểu quy định là 2.400 SGD/tháng. Mỗi lần cấp 2 năm, được gia hạn.

 2. Employment Pass: Chuyên gia nước ngoài, nhà quản lý trình độ cao. Thu nhập ít nhất 3.600 SGD/ tháng. Lần đầu cấp 2 năm, gia hạn mỗi 3 năm.

 3. Entre Pass: Doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện muốn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp mới tại Singapore. Lần đầu cấp 1 năm, gia hạn mỗi 2 năm.

 4. Personalised Employment Pass: Những người có thu nhập cao. PEP linh hoạt và có giá trị hơn Employement Pass. Thời gian cấp tối đa 3 năm, không được gia hạn.

Thông tin thêm về điều kiện và thủ tục ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại Singapore liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Mức lương giám đốc khách sạn (hotel manager) ở Singapore bao nhiêu?

Giám đốc khách sạn có từ 1 - 4 năm kinh nghiệm tổng mức lương trung bình (bao gồm tip, thưởng, làm thêm giờ) khoảng 78.500S$. Giám đốc có kinh nghiệm từ 5 - 9 năm mức lương trung bình 106.479S$. Giám đốc có kinh nghiệm từ 10 - 19 năm số tiền kiếm được hằng năm khoảng 100.000S$. Xem chi tiết mức lương tại Payscale.

Mẫu S Pass của Singapore

Du học ngành quản lý khách sạn tại Singapore
Chương trình chuyển tiếp lấy bằng Anh Quốc

Top các trường và khóa học hospitality tại Singapore

Có rất nhiều trường mở ngành hospitality management tại Singapore. Trong số này những cái tên nổi bật có thể kể đến như James Cook University, Curtin University, PSB, Kaplan, MDIS,..

Các trường và khóa học phổ biến nhất