Top 50 trường Quản trị khách sạn thế giới

Top 50 trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn - Du lịch - Sự kiện tốt nhất thế giới theo xếp hạng của CEOWorld và QS University Rankings năm 2019 - 2020.

Bạn có ít thời gian? Dưới đây là những nội dung nổi bật về "Top 50 trường Quản trị Khách sạn tốt nhất thế giới":

  • École hôtelière de Lausanne (Thụy Sĩ) đứng đầu bảng xếp hạng trường tốt nhất thế giới về đào tạo Quản trị Khách sạn.

  • Mỹ chiếm hơn 1/2 số trường tốt nhất thế giới về đào tạo Quản trị Khách sạn.

  • Quốc gia có số trường nhiều thứ 2 nằm trong danh sách top trường quản trị khách sạn là Thụy Sĩ.

  • Ngoài 2 quốc gia trên, các nước có trường được liệt kê trong danh sách này còn có Ấn Độ, Australia, Canada, Hà Lan, Trung Quốc.

Bạn muốn tìm những trường tốt nhất thế giới về đào tạo ngành học Quản trị Khách sạn? Bạn đã đến đúng địa chỉ! Bài viết này tôi tổng hợp 50 trường dựa theo đánh giá của Tạp chí CEOWorld và QS University Rankings.

Top trường quản trị khách sạn thế giới

Top trường quản trị khách sạn thế giới do tổ chức nào công bố?

Top trường quản trị khách sạn thế giới là danh sách những trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu thế giới do các tổ chức xếp hạng giáo dục - nghề nghiệp uy tín công bố.

Danh sách top trường quản trị khách sạn mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này đến từ:

  • CEOWorld: Tạp chí thương mại hàng đầu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

  • QS (Quacquarelli Symonds): Tổ chức xếp hạng đại học thế giới của Anh Quốc.

Top trường quản trị khách sạn đến từ những quốc gia nào?

Top trường quản trị khách sạn gồm những trường hàng đầu được chọn lọc ra từ tất cả các trường đào tạo quản trị khách sạn trên thế giới. Danh sách này do CEOWorld và QS công bố.

Top trường quản trị khách sạn đến từ các quốc gia có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị Khách sạn bao gồm: Thụy Sĩ, Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan, New Zealand, Singapore.

Top 50 trường quản trị khách sạn CEOWorld

CEOWorld là tạp chí thương mại hàng đầu của CEO, CFO, lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, cá nhân có tài sản ròng lớn. Tạp chí này viết rất nhiều chủ đề từ nghệ thuật lãnh đạo đến sức khỏe, du lịch và kinh doanh.

Top 50 trường quản trị khách sạn CEOWorld 2019

Năm 2019, CEOWorld công danh sách 50 trường hàng đầu thế giới chuyên đào tạo ngành học quản trị du lịch khách sạn dựa theo đánh giá của những người có chức vụ cao trong các tập đoàn lớn. Trong danh sách này số trường của Mỹ chiếm hơn một nữa. Thụy Sĩ có 12 trường trong danh sách, còn lại là các quốc gia Ấn Độ, Úc, Anh,…

Đứng đầu danh sách trường đào tạo quản lý khách sạn và nhà hàng tốt nhất thế giới École hôtelière de Lausanne của Thụy Sỹ. Tiếp đó trường School of Hotel Administration thuộc Đại học Cornell (Cornell University, Mỹ) đứng vị trí thứ 2.

Vị trí thứ 3 thuộc về William F.Harrad College of Hotel Administration, trong khi đó vị trí thứ 4 thuộc về Rosen College of Hospitality Management thuộc Đại học Trung tâm Florida (University of Central Florida).

Trường International School of Hospitality and Tourism Management thuộc Đại học Fairleigh Dickinson (Fairleigh Dickinson University) xếp vị trí thứ 5. Các vị trí tiếp theo hầu hết đều là các trường đại học của Mỹ.

Top 50 trường quản trị khách sạn CEOWorld 2020

École hôtelière de Lausanne của Thụy Sỹ tiếp tục dẫn đầu danh sách top 50 trường quản trị khách sạn thế giới của CEOWorld 2020. Vị trí thứ 2 thuộc về William F. Harrah College of Hotel Administration của Mỹ, trường này không có trong bảng xếp hạng năm 2019.

Vị trí 3, 4, 5 lần lượt thuộc về đều thuộc về School of Hotel Administration at Cornell University, Rosen College of Hospitality Management at the University of Central Florida, School of Hospitality Business at Michigan State University.

Oxford School of Hospitality Management (Anh Quốc) vươn lên vị trí thứ 6 từ vị trí thứ 9 năm 2019. Các vị trí từ 7 đến 17 đều thuộc về các trường Mỹ.

Top 50 trường QS World University Rankings

Bảng xếp hạng QS World University Rankings theo nhóm ngành Hospitality & Leisure Management có 50 trường được công bố.

Top trường theo nhóm ngành Hospitality & Leisure Management 2019

Năm 2019 bảng xếp hạng này trình làng nhiều gương mặt mới trong đó có Hotelschool The Hague, xếp hạng 6 thế giới, cao nhất tại Hà Lan. Các trường Thụy Sĩ vẫn giữ truyền thống chiếm đa số và thuộc những trường có thứ hạng top.

Danh sách này cũng bao gồm nhiều trường chất lượng đã được khẳng định của Mỹ.

Top trường theo nhóm ngành Hospitality & Leisure Management 2020

Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020 theo nhóm ngành Hospitality & Leisure Management có 50 trường được công bố (QS World University Rankings by Subject 2020: Hospitality & Leisure Management).

Dẫn đầu top trường quản trị khách sạn thế giới QS 2020 thuộc về École hôtelière de Lausanne của Thụy Sĩ. Vị trí thứ hai thuộc về University of Nevada - Las Vegas của Mỹ. Các vị trí tiếp theo từ 3 - 6 đều thuộc về Thụy Sĩ, quốc gia có thế mạnh đào tạo ngành quản trị khách sạn.

Tổng kết

Ai chẳng muốn học ở một trường có thứ hạng cao, nằm trong top của thế giới. Nhưng bạn biết đấy, trường có thứ hạng càng cao càng nhiều người muốn vào, tìm kiếm một suất học không hề dễ.

Trường có thứ hạng cao, học phí không hề rẻ, chưa kể đầu vào lại cực khó. Lời khuyên của tôi dành cho những bạn đang có ý định du học nếu sức học tốt hãy chọn trường nằm trong top trường quản trị khách sạn, ngược lại hãy chọn trường vừa sức học, vừa tầm. Vừa tầm ở đây là phù hợp với sức học, mức phí và danh tiếng của trường.

Bạn còn điều gì cần biết thêm? Hãy gọi cho tôi bất cứ lúc nào qua số điện thoại ở đầu bài viết.

Top trường quản trị khách sạn