Nên du học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Vậy nên du học ngành Quản trị khách sạn ở quốc gia nào?

Ngành quản trị khách sạn nên du học nước nào? Đây là câu trả lời cho bạn: Thụy Sĩ, Singapore, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hà Lan →

Bạn không có nhiều thời gian? Dưới đây là những thông tin tóm tắt về bài viết "nên du học ngành quản trị khách sạn ở đâu":

  • 7 quốc gia bao gồm Thụy Sĩ, Singapore, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Hà Lan đứng đầu về đào tạo ngành du lịch khách sạn.
  • Các quốc gia đều có chính sách cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp được ở lại làm việc, trải nghiệm và thậm chí có quốc gia còn cho phép định cư.
  • Điều kiện đầu vào tuyển sinh ngành hospitality yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông, tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Thời hạn nộp hồ sơ tùy theo quốc gia nên tìm hiểu trước khi đi ít nhất 6 tháng.

Rất nhiều quốc gia có thế mạnh đào tạo nhóm ngành học hospitality. Tùy theo sở thích, nguyện vọng nghề nghiệp, kế hoạch định cư hoặc những thứ khác sau này mà bạn lựa chọn quốc gia phù hợp để du học.

Theo tôi, đây là những quốc gia nổi bật nhất đào tạo nhóm ngành học hospitality mà bạn nên đưa vào danh sách xem xét cân nhắc trước khi làm hồ sơ du học. Thông tin về du học ngành quản trị khách sạn từng quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật mỗi khi có thay đổi.

Du học ngành quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ

Quốc gia đầu tiên mà tôi muốn nói đến khi đền cập ngành học quản trị du lịch khách sạn đó là Thụy Sĩ. Quốc gia này được xem là cái nôi đào tạo ngành học quản trị du lịch khách sạn của thế giới. Điều này bắt nguồn từ lịch sử của vùng đất này. Thụy Sĩ có nhiều cảnh đẹp, giới quý tộc giàu có đã tìm đến đây để nghỉ ngơi, thư giãn, giao thương.

Những ông chủ dịch vụ đón tiếp du khách bản địa cần phải thỏa mãn nhu cầu từng du khách thập phương để được trả công hậu hỉnh. Do đó họ phải chăm sóc khách hàng thật khéo, huấn luyện nhân sự thật giỏi. Từ đó ngành đào tạo nhân lực du lịch ở Thụy Sĩ bắt đầu phát triển.

Ngày nay hầu hết sinh viên quốc tế tìm đến Thụy Sĩ học tập đều chọn nhóm ngành học quản trị du lịch khách sạn. Thụy Sĩ có không dưới 30 trường chỉ chuyên đào tạo duy nhất nhóm ngành học này.

Điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

Học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông có IELTS từ 5.0 trở lên đủ điều kiện theo học các chuyên ngành lấy bằng cử nhân đại học tại Thụy Sĩ. Thời gian học đại học kéo dài từ 3 – 4 năm tùy theo trường, có trả lương thực tập cho sinh viên quốc tế.

Điều đặc biệt sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học bất kỳ ngành nghề nào đều có thể tham gia chương trình học lấy bằng thạc sĩ ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn. Yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên, tùy theo trường.

Top các trường Thụy Sĩ nổi bật đào tạo ngành học hospitality gồm École hôtelière de Lausanne, Les Roches International School of Hotel Management, Glion Institute of Higher Education, Hotel Management School of Geneva (Ecole Hoteliere Geneve), BHMS Business and Hotel Management School, HTMi…

Các trường tại Thụy Sĩ có 2 đợt nhập học tháng 1tháng 8 hằng năm. Ghi danh trước kỳ khai giảng tối thiểu 6 tháng.

Du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ

Du học ngành quản trị khách sạn ở Singapore

Tôi xếp Singapore đứng vị trí thứ hai trong danh sách những quốc gia đào tạo tốt nhất ngành quản trị khách sạn. Sau khi tách khỏi Liên bang Malaysia vào năm 1965, Singapore đã giành được những thành tựu phát triển kinh tế thần kỳ.

Ngành giáo dục Singapore đóng góp nhân lực cho việc xây dựng kinh tế đồng thời cũng thừa hưởng những thành quả phát triển kinh tế mang lại, biến Singapore trở thành một trong những trung tâm đào tạo tốt nhất châu Á.

Những thành tựu giáo dục Singapore có được hôm nay nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa Singapore với các nước phương Tây trong việc xây dựng nội dung đào tạo, hợp tác giáo dục, cấp bằng nước ngoài… Nhờ thế nên giáo dục Singapore rút ngắn khoảng cách, sánh ngang với giáo dục các nước phát triển.

Singapore có nhiều trường đào tạo ngành học hospitality nổi bật như SDH Institute (School D’Hospitality), MDIS, James Cook University, Nanyang Institute of Management, PSB Academy, SHRM College

Điều kiện du học ngành hospitality tại Singapore

Để vào thẳng bậc đại học tại Singapore bạn cần phải có IELTS từ 5.5 trở lên, tùy theo trường. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ, bạn có thể chọn học tiếng Anh trước sau đó mới bắt đầu chương trình chính khóa.

Các trường dạy quản trị khách sạn ở Singapore tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Cần thêm thông tin liên hệ số hotline của chúng tôi để biết thêm.

Du học ngành Quản trị Khách sạn tại Singapore

Du học ngành quản trị khách sạn ở Mỹ

Quốc gia thứ ba nổi bật trong nhóm ngành đào tạo hospitality phải kể đến đó là Mỹ. Quốc gia này nằm trong số những nước đón tiếp nhiều khách du lịch nhất thế giới. Năm 2017, 76.9 triệu du khách quốc tế đã đến Mỹ, xếp thứ ba theo sau Pháp và Italia.

Năm 2018, lượng du khách nội địa và quốc tế đã chi tiêu hơn 1,1 nghìn tỷ USD và đóng góp 8,9 triệu việc làm trực tiếp cho nền kinh tế Mỹ. Điều này lý giải vì sao ngành đào tạo du lịch khách sạn rất phát triển ở đây.

Trong danh sách top 50 trường đào tạo hospitality thế giới, Mỹ chiếm hơn 1/2 số này. Ngoại trừ vị trí thứ 1 thuộc về Thụy Sĩ, các vị trí cao liền kề đều thuộc về nhóm trường của Mỹ.

Du học ngành hospitality tại Mỹ bạn có thể xem xét những trường như School of Hotel Administration (trực thuộc Đại học Cornell), William F. Harrah College of Hotel Administration, Rosen College of Hospitality Management (Đại học Trung tâm Florida), International School of Hospitality and Tourism Management (Đại học Fairleigh Dickinson), School of Hospitality Business (Đại học bang Michigan), School of Hotel and Restaurant Management (Đại học Bắc Arizona), Hospitality Management (Đại học Penn State)…

Điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ

Nhìn chung bậc đào tạo đại học ở Mỹ thường yêu cầu sinh viên quốc tế có IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL tương đương. Tùy theo trường sinh viên còn yêu cầu phải có chứng chỉ đầu vào đại học như SAT, ACT theo thang điểm quy định.

Học sinh Việt Nam chưa có SAT, ACT làm sao vào được đại học của Mỹ? Bằng cách theo học bậc cao đẳng tại nhóm trường community college, học xong chuyển tiếp 2 năm cuối đại học sẽ dễ hơn vào thẳng đại học. Ngoài ra một số chương trình liên kết tại các trường đại học, kiểu như dự bị cũng không yêu cầu SAT đầu vào.

Du học ngành Quản trị Khách sạn tại Mỹ

Du học ngành quản trị khách sạn ở Canada

Quốc gia thứ tư tôi muốn đề cập trong bài viết này đó là Canada. Những năm gần đây Canada trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chính sách mở cửa và định cư.

Ngành hospitality tại Canada cũng được rất nhiều bạn chọn để theo học. Sinh viên Việt Nam hay theo bậc cao đẳng vì sớm ra trường và được hưởng quyền lợi như sinh viên học đại học.

Sinh viên thường chọn học tại những thành phố lớn như Toronto để dễ tìm kiếm việc làm thêm, thực tập cũng như có thể học lên đại học hoặc thạc sĩ sau này.

Các trường đào tạo chuyên ngành hospitality tại Canada: George Brown College (Toronto), Seneca College (Toronto), Georgian College (Barrie), Humber College (Toronto), Centennial College (Pickering), Toronto School of Management (Toronto), Capilano University (North Vancouver), University of Guelph (Guelph), Ryerson University (Toronto), University of Prince Edward Island (Charlottetown), Cape Breton University (Sydney), Royal Roads University (Victoria), Thompson Rivers University (Kamloops),…

Điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Canada

Điều kiện đầu vào ngành học quản trị khách sạn tại Canada tương tự như điều kiện đầu vào các ngành học khác. Sinh viên Việt Nam cần có IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên tùy theo trường để đủ điều kiện học thẳng college hoặc university.

Riêng sinh viên muốn xin visa theo thủ tục miễn chứng minh tài chính SDS cần phải có IELTS từ 6.0 trở lên, không có band nào dưới 6.0. Khác với Mỹ, đầu vào university của Canada không yêu cầu SAT, ACT.

Học sinh Việt Nam có thể du học Canada từ bậc trung học phổ thông, sau khi tốt nghiệp chuyển sang college hoặc university ngành quản trị khách sạn.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Canada

Du học ngành quản trị khách sạn ở Úc

Úc là quốc gia thứ năm trong danh sách những quốc gia đào tạo nổi bật ngành du lịch khách sạn mà tôi muốn đề cập. Không đứng vị trí số 1 như Thụy Sĩ, không có nhiều trường nằm trong top 50 như Mỹ nhưng Úc có hệ thống đa dạng bậc học tha hồ lựa chọn.

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn bạn có thể tìm kiếm công việc ở nhiều nơi từ nhà hàng, khách sạn đến khu nghỉ dưỡng, sòng bạc, khu vui chơi giải trí... Tất cả đều cho bạn cơ hội kiếm tiền.

Nếu bạn muốn tìm khóa quản trị khách sạn thì con đường du học ở Úc sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về ngành và trải nghiệm thực tế.

Ở Úc, hospitality nằm trong nhóm ngành nghề khi ra trường có cơ hội được ở lại định cư. Chương trình học tập chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp phát triển các kỹ năng quan trọng và có được kinh nghiệm làm việc cần thiết để bảo đảm thành công trong sự nghiệp sau này.

Các trường đào tạo ngành hospitality nổi bật ở Úc bao gồm: Le Cordon Bleu Australia, Blue Mountains International Hotel Management School, International College of Management Sydney, Griffith University, University of Queensland, Murdoch University, Victoria University, William Blue College of Hospitality Management, Kaplan Business School,…

Điều kiện du học ngành du lịch khách sạn tại Úc

Bậc đại học tại các trường Úc yêu cầu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ PTE từ 58 trở lên không kỹ năng nào dưới 50.

Bậc cao đẳng thường có yêu cầu IETLS thấp hơn. Điều kiện, thời gian đăng ký nhập học của từng trường cụ thể liên hệ chúng tôi để biết thêm.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Du học ngành quản trị khách sạn ở New Zealand

Du lịch là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế New Zealand. Năm 2016, ngành này đã đóng góp trực tiếp 12,9 tỷ $NZD, tương đương với 5,6% GDP, tạo ra việc làm toàn thời gian cho 188.000 người, chiếm 7,5% lực lượng lao động New Zealand.

Tính trên tổng số, du lịch nội địa và quốc tế đã đóng góp 34 tỷ $NZD cho nền kinh tế New Zealand mỗi năm. Năm 2018, hơn 3,8 triệu du khách quốc tế đã đặt chân đến hòn đảo này, trong đó số lượng du khách nhiều nhất đến từ Úc và Trung Quốc, chiếm 50%.

New Zealand được tôi xếp ở vị trí thứ sáu trong số những quốc gia đào tạo tốt nhất ngành quản trị khách sạn. Khóa học quản trị khách sạn có ở nhiều trường tại New Zealand từ level 4 cho đến level 9 (thạc sĩ). Nhiều trường trong số này có thứ hạng cao trong danh sách các bản xếp hạng đại học hàng đầu thế giới.

Các trường đào tạo du lịch khách sạn nổi bật tại New Zealand bao gồm University of Otago, Auckland University of Technology, University of Waikato, Lincoln University, Pacific International Hotel Management School Limited, Southern Institute of Technology, Wellington Institute of Technology,...

Điều kiện du học ngành du lịch khách sạn tại New Zealand

Đầu vào của các trường đại học hoặc cao đẳng công nghệ New Zealand yêu cầu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên tùy theo trường.

Du học ngành Quản trị Khách sạn tại New Zealand

Du học ngành quản trị khách sạn ở Hà Lan

Quốc gia thứ bảy và cũng là quốc gia cuối cùng nằm trong danh sách những nước đào tạo tốt nhất ngành du lịch khách sạn mà tôi muốn đề cập đó là Hà Lan.

Hà Lan có hệ thống giáo dục đại học chuyên biệt rất giống với các quốc gia Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển,… Ở đây sinh viên được lựa chọn học theo hệ thống các trường đại học nghiên cứu hoặc các trường đại học khoa học ứng dụng.

Với các trường theo hướng ứng dụng, sinh viên sẽ được học những kiến thức thực tế áp dụng vào hoạt động kinh tế. Chương trình học ứng dụng chỉ được đào tạo đến bậc học thạc sĩ. Điều này khá giống với các chương trình đào tạo ngành quản lý khách sạn, ở đó sinh viên thường chỉ học đến thạc sĩ mà không có chương trình đào tạo ở bậc cao hơn.

Hà Lan có nhiều trường đào tạo nổi bật về ngành học quản trị khách sạn, có thể kể đến là Hotelschool The Hague, Stenden University of Applied Sciences, Tio University of Applied Sciences, Wittenborg University of Applied Sciences, Inholland University of Applied Sciences,…

Điều kiện du học ngành quản trị khách sạn ở Hà Lan

Hà Lan có 2 kỳ nhập học hàng năm, kỳ mùa xuân – tháng 02 và kỳ mùa thu – tháng 09. Sinh viên đăng ký nhập học khóa tháng 02 thường kết thúc trước ngày 01/11 năm trước. Sinh viên đăng ký nhập học khóa tháng 09 thường kết thúc thời gian đăng ký trước ngày 01/05.

Học sinh Việt Nam cần tốt nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0 trở lên (không có band nào dưới 6.0) để đăng ký theo học bậc đại học tại Hà Lan.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Hà Lan

Tổng kết

Tôi đã điểm qua 7 quốc gia mà tôi cho rằng nên đến khi muốn học ngành quản trị khách sạn. Nếu những điều giải thích cho câu hỏi "nên du học ngành quản trị khách sạn ở đâu?" không làm bạn hài lòng, hãy nhất máy lên gọi cho tôi.

Tiềm năng phát triển ngành du lịch khách sạn trên thế giới và Việt Nam còn rất lớn. Bạn có đam mê với công việc trong ngành, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Chỉ cần chuẩn bị chu đáo về tài chính, rèn luyện ngoại ngữ thật tốt cộng thêm với kế hoạch học tập hợp lý, chắc chắn bạn sẽ nhận được visa ra nước ngoài du học.

Ngành du lịch thế giới và Việt Nam dự báo tiếp tục phát triển, cần lượng lớn lao động lành nghề, giỏi chuyên môn. Nếu bạn yêu thích công việc phục vụ khách hàng, đây là lúc bạn cần được đào tạo bài bản để bước vào thị trường lao động.

Hospitality - ngành học tiềm năng đang chờ bạn phía trước.

Hỏi đáp lựa chọn quốc gia nào học ngành Quản trị khách sạn

1. Quốc gia nào tốt nhất để du học?

Xét về lịch sử ngành học, chất lượng khóa học quản trị khách sạn thì không quốc gia nào qua mặt được Thụy Sĩ. Đây được xem là cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn thế giới.

2. Quyết định chọn quốc gia để du học như thế nào?

Bạn có thể xem xét một số tiêu chí chọn lựa quốc gia du học ngành quản trị khách sạn, từ đó lựa chọn quốc gia phù hợp với mục đích của mình

  • Chất lượng: Thụy Sĩ là cái tên đứng đầu chất lượng đào tạo Quản trị khách sạn.
  • Chi phí: Khi xét về chi phí rẻ nhất có thể kể là Hà Lan, sau đó đến Canada,
  • Khí hậu: Khí hậu quen thuộc Singapore
  • Điều kiện đầu vào ngôn ngữ: Singapore, Thụy Sĩ
  • Cơ hội nghề nghiệp:
  • Cơ hội định cư: Canada, Úc