Du học Mỹ ngành Quản trị Khách sạn

Bạn muốn được học tập ở một trong những ngành học hấp dẫn nhất thế giới tại Mỹ? Du học ngành hospitality tại Mỹ, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu, điểm đến thu hút du học sinh số 1 thế giới.

Bài viết này cung cấp một số thông tin cần thiết cho những người đang tìm kiếm cơ hội du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn. Thông qua bài viết này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng du học phù hợp với kế hoạch làm việc của bạn.

Ngành du lịch Mỹ đang phát triển rất mạnh. Du lịch nội địa và du lịch quốc tế đóng góp hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào GDP của Mỹ mỗi năm. Năm 2018, người Mỹ thực hiện 2,29 tỷ lượt du lịch trong nước, tăng 2% so với năm trước.

Cũng trong năm này Mỹ đón tiếp 79,6 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 3.5% so với năm 2017. Ngành du lịch đóng góp $ 1,089 tỷ USD mỗi năm và tạo ra 5,29 triệu việc làm trực tiếp.

Mỹ đứng đầu thế giới về thu hút du học sinh quốc tế, với hơn 1 triệu người học tập ở tất cả các bậc học. Học tập tại Mỹ trong ngành Quản trị khách sạn sinh viên có nhiều lựa chọn để nâng cao kỹ năng, kiến thức và cọ sát với môi trường làm việc thực tế.

Học associate's degree hay bachelor degree?

 • Associate's degree: Đào tạo trong 2 năm, tốt nghiệp có thể chuyển sang trường 4 năm để học tiếp 2 năm còn lại để nhận bằng đại học. Học associate's degree học phí thấp, thời gian học ngắn, phù hợp với những người có nhu cầu sớm ra trường làm việc.

 • Bachelor degree: Chương trình đào tạo trong 4 năm. Tốt nghiệp sinh viên ra trường đủ điều kiện để xin việc ở những tập đào khách sạn lớn. Học bachelor degree phù hợp với những người chuẩn bị kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để làm việc dài hơi.

Hệ thống giáo dục Mỹ chia ra thành nhiều bậc học, dạng trường. Các trường college và Uni đào tạo theo kiểu truyền thống thường kéo dài 4 năm, nhận bằng bachelor degree (cử nhân đại học). Ở college hoặc university cũng đào tạo Quản trị Khách sạn ở bậc thạc sĩ.

Ở các trường cao đẳng cộng đồng (community college và junior college) đào tạo ngành Quản trị Khách sạn trong 2 năm, cấp bằng associate's degree. Thông thường chương trình này đào tạo những công việc thực hành, thực tế trong tầm tay như nấu ăn, giám sát nhà hàng khách sạn.

Nếu bạn muốn mở nhà hàng hay khách sạn, chương trình 2 năm có lẽ rất phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn làm việc ở những chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn bạn nên theo học các chương trình đào tạo 4 năm.

Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt nhất nước Mỹ

Xét về số lượng, quy mô & chất lượng đào tạo, Mỹ không thua kém bất kỳ quốc gia nào về đào tạo ngành học Hospitality. Mỹ là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế số 1 thế giới. Mỹ cũng là điểm đến thu hút du khách thứ 3 thế giới.

Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt nhất nước Mỹ:

1. Cornell University (Ithaca, New York)

School of Hotel Administration - trực thuộc Cornell University - được thành lập năm 1922 là một trong những trường đào tạo quản trị khách sạn tốt nhất thế giới.

Trường cung cấp chương trình đào tạo quản trị khách sạn bậc cử nhân hàng đầu thế giới. Đại học Cornell là đại học duy nhất thuộc nhóm trường Ivy League đào tạo về quản trị khách sạn. Trường sở hữu khách sạn xa xỉ Starler.

Các chương trình đào tạo Hospitality:

 • Bachelor of Science Hotel Administration degree

 • Master of Management in Hospitality degree

 • Master of Science in Hotel Administration degree (bằng cấp hướng nghiên cứu)

 • Ph.D. in Hotel Administration (bằng cấp hướng nghiêu cứu)

2. Michigan State University (East Lansing, Michigan)

School of Hospitality Business - trực thuộc Đại học tiểu bang Michigan - được thành lập năm 1927 là một trong những trường đào tạo hospitality lâu đời nhất nước Mỹ. Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, trường cung cấp một trong những chương trình đào tạo quản trị khách sạn tốt nhất trên toàn nước Mỹ.

Trường được công nhận trong lĩnh vực đào tạo nghiên cứu và kinh doanh khách sạn. Trường đào tạo hàng hàng nhà lãnh đạo trong lĩnh vực dịch vụ và nhà hàng khách sạn:

Chương trình đào tạo Hospitality:

 • Bachelor of Arts in Hospitality Business degree

 • The Master of Science in Hospitality Business Management degree

 • The Michael L. Minor Master of Science in Foodservice Business Management degree

 • The Graduate Specialization in Hospitality Business

3. University of Nevada – Las Vegas (Las, Vegas, Nevada)

Trường Willian F. Harrah College of Hotel Administration - thuộc Đại học Nevada nổi tiếng là một trong những chương trình quản trị khách sạn tốt nhất nước Mỹ. Trường thu hút sinh viên đến từ khắp nước Mỹ và trên thế giới.

Trường nằm tại Las Vegas, khu vực thu hút du khách nhờ có sòng bài, khách sạn giúp nơi sinh viên có thể học tiếp thu kinh nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm về bất kỳ hoạt động nào trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

Chương trình Hospitality:

 • Bachelor of Hospitality Management degree

 • Executive Master of Hospitality Administration degree

 • Master of Science in Hotel Administration degree

 • Master of Business Administration & Master of Science in Hotel Administration dual degree

 • Dual Master of Science in Management Information Systems and Master of Science in Hotel Administration

 • Doctor of Philosophy in Hospitality Administration degree

4. Virginia Polytechnic Institute and State University (Blacksburg, Virginia)

Khoa quản trị du lịch và khách sạn (Department of Hospitality and Tourism Management) cung cấp nhân sự cho các công ty hàng đầu nước Mỹ hoạt động trong ngành Quản trị khách sạn như Hilton, Marriott, Darden, Sodexo, Hyatt và nhiều công ty khác.

Chương trình đào tạo của trường tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khách sạn và du lịch. Khoa quản trị du lịch và khách sạn trực thuộc Trường Pamplin College of Business được công nhận bởi AACSB. Chương trình tiến sĩ của trường cũng được quốc tế công nhận.

Chương trình hospitality:

 • Bachelor of Science in Business degree with a concentration in Hospitality Management

 • Master of Science in Business Administration in Hospitality and Tourism Management degree

 • MBA with a focus in Hospitality and Tourism Management

 • HTM Business Analytics and Revenue Management graduate certificate

 • International Hospitality and Tourism Strategy graduate certificate

 • Entrepreneurship in Hospitality and Tourism Management graduate certificate

 • Ph.D. in Business with a Hospitality and Tourism Management concentration

5. University of Central Florida (Orlando, Florida)

Trường Rosen College of Hospitality Management, tọa lạc tại Orlando, Florida - một trong những điểm thu hút khách du lịch của thế giới, cung cấp cho sinh viên cơ hội được học tập và làm việc trong thị trường lao động.

Rosen College of Hospitality Management thu hút sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Campus của trường mang phong cách khu nghỉ dưỡng Địa Trung Hải là một trong những cơ sở đào tạo quản trị khách sạn lớn nhát thế giới.

Ngành học Hospitality:

 • Bachelor of Science in Hospitality Management degree

 • Bachelor of Science in Event Management degree

 • Bachelor of Science in Restaurant & Foodservice Management degree

 • Master of Science in Hospitality & Tourism Management degree

 • Ph.D in Hospitality Management

6. Fairleigh Dickinson University – Metropolitan Campus (Teaneck, New Jersey)

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của Farleigh Dickinson University, được đề xuất từ năm 1942 là một trong những chương trình đào tạo quản trị khách sạn lâu đời nhất khu vực thành phố New York và một trong những chương trình lâu đời nhất nước Mỹ.

International School of Hospitality and Tourism Management thu hút sinh viên đến từ 30 quốc gia. Các cựu sinh viên của trường giữ những chức vụ quan trọng trong các công ty kinh doanh khách sạn lớn nhất ở Mỹ và thế giới.

Sinh viên học tập tại đây có cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc ở thành phố New York và thành phố Atlantic, một trong những thị trường khách sạn lớn nhất thế giới. Campus Florham của trường tọa lạc lại khu phố trung tâm của một trong những nơi giàu văn hóa ẩm thực và lâu đời nhất thế giới, Chaine des Rotisseurs.

Chương trình Hospitality:

 • Bachelor of Science in Hotel and Restaurant Management degree

 • Bachelor of Science in Hotel and Restaurant Management/Master of Science in Hospitality Management program

 • Bachelor of Arts in Individualized Studies with a specialization in Hospitality Management degree

 • Master of Science in Hospitality Management Studies degree

 • Master of Science in Service Innovation and Leadership degree

7. Pennsylvania State University – World Campus (State College, Pennsylvania)

School of Hospitality Management là một trong những trường lâu đời nhất nước Mỹ. Chương trình đào tạo được công nhận bởi AACSB. Sinh viên theo học các lớp thương mại chất lượng cao được công nhận bởi ACCSB.

Học sinh theo học các lớp kinh doanh tại Trường Cao đẳng Kinh doanh Chất lượng cao Penn State, một trường kinh doanh được công nhận bởi AACSB International. Truyền thông tin tức địa phương và quốc gia tham khảo các giảng viên và nhân viên của Trường Quản lý Khách sạn.

Trường tổ chức chương trình giáo sư Conti; Giáo sư Conti là những nhà lãnh đạo được công nhận trong ngành khách sạn, những người đến thăm trường và tương tác với các giảng viên và sinh viên và cung cấp các bài giảng của khách trong quản lý khách sạn. Báo cáo nghiên cứu của bang ICHRIE Penn, tạo ra một loạt các báo cáo nghiên cứu được đánh giá ngang hàng nhắm vào các học viên trong ngành và các nhà hoạch định chính sách. Các báo cáo dịch nghiên cứu học thuật tìm thấy vào các ứng dụng thực tế.

Chương trình Hospitality:

 • Bachelor of Science in Hospitality Management degree

 • Master of Science in Hospitality Management degree (mainly designed for students for beginning academic positions at universities or for a career in industry research)

 • Doctor of Philosophy in Hospitality Management

8. Washington State University (Pullman, Washington)

School of Hospitality Management thuộc Đại học Tiểu bang Washington, là một trong nhữngtrường đào tạo quản trị khách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Trường tập trung vào chương trình hospitality với lĩnh vực du lịch và ẩm thực.

Trường cung cấp chương trình quản trị khách sạn ở nhiều campus như Vancouver, Tri-Cities, Global Campus, North Puget Sound, Everett, Cesar Ritx Colleges, Thụy Sĩ.

Chương trình đào tạo Hospitality:

 • Bachelor of Arts in Hospitality Business Management degree

 • Wine Business Management major

 • Ph.D. in Business Administration with a concentration in Hospitality and Tourism

9. University of Houston (Houston, Texas)

Hilton University of Houston là trường đại học nằm trong 530 khách sạn Hilton trên thế giới được dùng cho việc đào tạo giảng dạy sinh viên ngành quản trị khách sạn. Trường được xây dựng năm 1975, với 86 phong khách sạn. Khách sạn cũng bao gồm nhiều phòng học, địa điểm thực hành, cửa hàng, trang thiết bị, .

Hilton College là trường đào tạo quản trị khách sạn nổi tiếng được các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới công nhận. Hilton College trực thuộc Hilton University of Houston. Trường là một trong 530 khách sạn thuộc tập đoàn Hilton trên toàn thế giới.

Hilton College được xây dựng từ năm 1975, với 86 phòng khách sạn diện tích hơn 7600 m2. Nơi này đã được cải tạo với ngân sách hơn 12 triệu USD vào tháng 4 năm 2010. Khách sạn bao gồm nhiều phòng học, phòng thực tập, nhà hàng ăn uống, thư việc, phòng nghiên cứu thực phẩm, phòng đánh giá sản phẩm và đồ uống.

Gần 80% nhân viên khách sạn của trường là sinh viên. Khách sạn nằm trong top 5 xếp hạng điểm số hài lòng khách hàng. Đại học Houston nằm ở một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội được thực tập và làm việc.

Chương trình hospitality:

 • Bachelor of Science in Hotel & Restaurant Management degree

 • Master of Science in Hospitality Management degree

 • Joint MS/MBA, the three–year joint master’s program allows students to earn an MS and an MBA (with UH’s Bauer College of Business) concurrently

 • Dual BS/MS, the 4+1 degree allows students to obtain both a bachelor’s degree and a master’s degrees in just five years

 • Master of Science in Global Hospitality Business degree, in partnership with the Ecole hôtelière de Lausanne, and the School of Hotel and Tourism Management at The Hong Kong Polytechnic University

 • Executive Master of Hospitality Management (online)

 • Ph.D. in Hospitality Administration

10. Iowa State University (Ames, Iowa)

Đại học Tiểu bang Iowa cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học được quốc tế công nhận. Iowa State University được công nhận từ ACPHA.

State University provides an internationally recognized hospitality management undergraduate program. Iowa State University received accreditation from the Accreditation Commission for Programs in Hospitality Administration (ACPHA).

Chương trình Hospitality:

 • Bachelor in Hospitality Management degree

 • Master of Hospitality Management degree

 • Doctor of Philosophy Hospitality Managemen

Du học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ
Nơi tập trung điều kiện học tập tốt nhất

Một số trường đào tạo hospitality tốt không kém tại Mỹ

Các trường và khóa học phổ biến nhất