Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Hospitality Management, được ở lại tối đa 3 năm đi làm + cơ hội định cư.

Du học ngành quản trị khách sạn tại Canada, chất lượng tốt, học phí hợp lý, được phép ở lại 3 năm đi làm, có cơ hội xin ở lại định cư →


Bạn không có nhiều thời gian? Đây là các nội dung chính về "du học Canada ngành Quản trị khách sạn":

 • Môi trường sống, chất lượng giáo dục tốt, học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý, cơ hội định cư cao là những yếu tố Canada thu hút du học sinh quốc tế.
 • Học cao đẳng trong 2 năm, được ở lại tối đa 3 năm đi làm. Học postgraduate trong 1 năm, được ở lại thêm 1 năm đi làm.

Bài tiếp theo trong chuỗi bài du học ngành hospitality ở 7 quốc gia, lần này tôi đề cập đến du học Canada. Tôi xếp Canada ở vị trí thứ 4 sau Thụy Sĩ, Singapore, Mỹ trong đào tạo Quản trị Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn.

Nếu bạn chưa đọc loạt bài viết về du học các nước ngành hospitality hãy xem ở dưới:

Khoản 3 năm gần đây, cụm từ "du học Canada" rất hot nhờ chính sách visa dễ thở dưới thời Thủ tướng Justin Trudeau. Nếu bạn là tín đồ của Facebook, cứ thử dạo một dòng các group về du học mà xem. Group về du học Canada nhiều như lá mùa thu rụng, group nào cũng có vài chục ngàn người, cá biệt có những group lên đến hàng trăm nghìn người.

Vậy đâu là lý do thị trường du học Canada sôi động so với những quốc gia khác?

Những lý do nên du học Canada ngành hospitality

Lý do 1. Canada đang mở cửa đón người nhập cư

Là một trong những quốc gia thuộc nhóm G7, Canada đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng để phát triển kinh tế, đặc biệt nhân lực được đào tạo bởi chính các trường đại học Canada.

Canada đang mở cửa đón sinh viên quốc tế đến học tập và ở lại làm việc. Tất nhiên không phải ai xin visa đi du học Canada đều được approved, hồ sơ được xét rất kỹ và có chọn lọc.

Tại thời điểm tôi viết bài này, Canada nằm trong top 3 quốc gia nói tiếng Anh (Canada, Mỹ và Úc) có đông sinh viên Việt Nam theo học nhất. Có thể nói chọn Thụy Sĩ để học ngành hospitality bởi vì họ là bậc thầy đào tạo ngành này thì chọn Canada bởi vì có cơ hội được ở lại định cư.

>> Xem thêm: Canada sẽ tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới

Lý do 2. Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý

So sánh giữa 3 quốc gia Mỹ, Úc và Canada về học phí và sinh hoạt phí, chúng ta thấy rằng Canada có mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Một sinh viên học trong university cần số tiền khoảng 35.000 CAD một năm. Trong đó tiền học phí khoảng 25.000 CAD, tiền sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD.

Với số tiền 35.000 CAD tổng cộng một năm tại Canada, tương đương khoảng 26.000 USD, chỉ bằng mức học phí ở một trường đại học Mỹ có thứ hạng trung bình. So sánh số tiền này với tổng chi phí ở Úc một năm, kết quả nhận được cũng tương tự.

Lý do 3. Hệ thống giáo dục xếp thứ 3 thế giới

Cơ hội định cư cao & chi phí hợp lý, vậy còn chất lượng giáo dục Canada ra sao? US News & World Report xếp Canada ở vị trí thứ 3 về quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới (sau Anh và Mỹ).

Lý do 4. Một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới

Tổ chức Social Progress Imperative xếp Canada ở vị trí thứ 9/149 quốc gia về tiến bộ xã hội. GPD bình quân đầu người đứng thứ 17/149 quốc gia.

 • 1 trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới (Theo Liên Hiệp Quốc).
 • 5 trường đại học nằm trong danh sách top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • 495.525 du học sinh quốc tế đang học tập ở Canada.
 • Top 5 điểm đến có đông sinh viên Việt Nam (sau Nhật, Mỹ, Hàn, Úc).
 • 25 giải Nobel danh giá dành cho các nhà khoa học có quốc tịch Canada.
 • 80% dân số sống cách biên giới Mỹ trong vòng 300km.
 • Canada có lượng dự trữ dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới.
 • Quê hương của phát minh: Insulin, điện thoại, bóng rổ, IMAX, BlackBerry…

Nên học cao đẳng, đại học hay postgraduate ở Canada ngành Quản trị khách sạn?

Học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có thể sang Canada học bậc cao đẳng hoặc đại học. Tốt nghiệp đại học có thể theo học bổ sung kiến thức postgraduate, sau đó học lên thạc sĩ hoặc cao hơn nữa.

Đối với học sinh từ lớp 9 - 11, sang Canada học tiếp chương trình trung học phổ thông, sau đó vào cao đẳng hoặc đại học.

 • Học cao đẳng. Thời gian học 2 năm, ở lại 3 năm đi làm.
 • Học đại học. Thời gian học 3 năm, ở lại 3 năm đi làm.
 • Học postgraduate. Thời gian học 1 năm, ở lại 1 năm đi làm.
 • Học trung học. Thời gian học tùy thuộc từng học sinh.

Ở Canada có 2 nhóm trường đào tạo bằng degree ngành hospitality. Nhóm thứ nhất đó là các trường college (cao đẳng), nhóm thứ hai các trường university (đại học). Chọn nhóm nào để theo học bạn cần một đơn vị am hiểu về thị trường du học Canada để cho lời khuyên phù hợp.

Top khóa học và trường giảng dạy về Hospitality Management tại Canada

Các trường và khóa học phổ biến nhất