Du học New Zealand ngành Quản trị Khách sạn

Du học New Zealand ngành Hospitality Management, làm thêm 20h/tuần, làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư.

Sinh viên yêu thích du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn cần hoàn tất hồ sơ, xin thư mời nhập học, xin visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc Phụ huynh có con em muốn đi du học liên hệ để nhận được sự hỗ trợ.

Bạn không có nhiều thời gian? Dưới đây là nội dung nổi bật về "du học New Zealand ngành Quản trị Khách sạn":

  • Giáo dục chất lượng, học phí hợp lý, visa dễ đậu là những lý do nên du học Hà Lan ngành hospitality.

  • Cách thức chọn trường phù hợp để học ngành hospitality tại Hà Lan.

  • Chính sách việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Hà Lan.

Quốc gia thứ 6 mà du học ngành hospitality muốn đề cập trên trang web này đó là New Zealand. Nếu bạn chưa đọc thật kỹ các bài viết về du học ngành hospitality ở các quốc gia mà tôi đã đề cập, hãy nhấp vào từng link dưới đây:

Còn bây giờ chúng ta hãy đến với đất nước New Zealand, nơi được mệnh danh là vùng đất của những dãy mây trắng trải dài để tìm hiểu về du học ngành Quản trị khách sạn.

New Zealand là một trong những quốc gia tuyệt vời để học tập và trải nghiệm. Nếu bạn tìm cơ hội được ở lại định cư, bạn nên biết thêm New Zealand.

Trước hết tôi sơ lược những gì bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi New Zealand học tập.

Các đợt tuyển sinh trong năm:

  • Tháng 2

  • Tháng 7

Du học New Zealand ngành hospitality cần chuẩn bị gì?

Thứ nhất, tài chính

Bạn và gia đình cần chuẩn bị tài chính cho toàn thời gian học tại New Zealand. Ra nước ngoài học tập, mọi thứ đều tốn kém. Nào là học phí, sinh hoạt phí, thuê nhà, ăn uống, sách vở, đi lại, bảo hiểm... Tất cả mọi thứ đều cần đến tiền. Chưa kể tiền mua vé máy bay, lệ phí xin visa.

Học phí bậc đại học tại New Zealand dao động từ 22.000 – 32.000$NZD/năm, tương đương với 320 triệu - 460 triệu đồng.

Học phí bậc thạc sĩ từ 26.000 – 37.000$NZD, khoảng 380 triệu - 540 triệu đồng.

Số tiền sinh hoạt phí hàng năm bao gồm tiền nhà ở, thực phẩm, quần áo, đi lại vào khoảng 15.000 - 27.000 $NZD, tương đương khoảng 220 triệu - 390 triệu đồng.

Con số này dao động nhiều hay ít tùy theo thói quen chi tiêu của từng người. Sau năm học đầu tiên, du học sinh cần có số tiền 15.000 $NZD sinh hoạt phí cho mỗi năm tiếp theo.

Ngoài các khoản trên, du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế. Phí bảo hiểm nhìn chung dao động từ 500 - 600 $NZD (khoảng hơn 7 triệu đồng).

Như vậy tổng cộng một năm học tại New Zealand cần số tiền 600 triệu - 930 triệu VND.

Thứ hai, kết quả học tập

Kết quả học tập thể hiện qua điểm số ở trường và trình độ tiếng Anh mà bạn đạt được thông qua các bài thi chứng chỉ quốc tế. Về nguyên tắc, muốn vào được trường top thì điểm học bạ phải cao, tiếng Anh phải tốt.

Mức tiếng Anh thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên cho bậc đại học. Bậc thạc sĩ yêu cầu IELTS cao hơn khoảng 6.5. Điểm nhập học của từng trường cụ thể bạn nên liên hệ chúng tôi để có câu trả lời chính xác.

Thứ ba, lộ trình du học hợp lý

Tiền đã chuẩn bị sẵn, điểm học tập cũng tốt, bây giờ bạn cần một lộ trình học tập hợp lý. Như thế nào gọi là hợp lý? Hợp lý ở đây là phải phù hợp giữa những gì bạn học tại Việt Nam và những gì bạn sẽ học khi sang New Zealand.

Hợp lý ở đây còn có nghĩa là bạn cần phải xem xét hướng ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân và cân nhắc các cơ hội sau khi ra trường tìm kiếm được việc làm có thêm kinh nghiệm hoặc tìm con đường ở lại New Zealand định cư.

Làm thêm trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Làm thêm trong quá trình học

Du lịch và khách sạn là ngành thu lại ngoại tệ lớn thứ hai của New Zealand. Một số công việc trong liên quan đến ngành này nằm trong nhóm thiếu hụt nhân lực.

Hospitality là một ngành dễ tìm việc làm tại New Zealand. Theo luật của New Zealand, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và 40 giờ/ tuần trong thời gian nghỉ.

Mức lương làm việc trong ngành hospitality từ 12 - 15$NZD/ giờ.

Đối với sinh viên học thạc sĩ theo hướng nghiên cứu hoặc làm PhD được phép làm việc toàn thời gian trong suốt quá trình học.

Sinh viên học thạc sĩ nghiên cứu hoặc PhD cũng có thể mang vợ con đi cùng sang New Zealand, được phép đi làm bằng thời gian với thời gian của chồng.

Sinh viên có thể tìm kiếm công việc ở những trang web sau đây:

Hướng dẫn về cách viết CV và Cover letter bạn có thể xem mẫu tại đây:

Làm việc sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

New Zealand cho phép sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc từ 1 - 3 năm dựa trên bằng cấp của người học. Kết thúc khóa học, sinh viên được chuyển sang 1 trong 2 loại visa lao động sau đây:

  • Post Study Work Visa (open)

  • Post Study Work Visa (employer-assisted)

Nếu có kế hoạch định cư diện tay nghề, nên theo dõi danh sách công việc thiếu lao động trong ngành học của bạn để tìm cơ hội định cư.

Tại thời điểm tôi viết bài này những người làm nghề sau đây đủ điều kiện nộp đơn PR trong 2 năm khi nhận được mức lương tối thiểu NZ$45.000.

  • Chef (Chef de Partie or higher) (351311): A certificate at NZQF Level 4, or a higher qualification, which includes the credit and knowledge requirements of a New Zealand Certificate in Cookery (Level 4) AND a minimum of five years' combined experience in establishments offering a la carte/ banqueting or commercial catering, with a minimum of two years at Chef de Partie (Section Leader) level or higher

Du học New Zealand ngành hospitality
Du lịch là ngành thu ngoại tệ thứ 2 tại New Zealand

Top trường và khóa học ngành Hospitality tại New Zealand

Top các trường đại học, viện công nghệ tại New Zealand tuyển sinh ngành Hospitality.

Các trường và khóa học phổ biến nhất